Bật mí cách chọn chăn ga gối hợp phong thuỷ

Bật mí cách chọn chăn ga gối hợp phong thuỷ

Chăn ga gối không chỉ đơn giản là vật dụng mang đến cho mọi người giấc ngủ ngon, trang trí cho căn phòng thêm đẹp mắt mà nó còn có ý nghĩa về phong thuỷ rất lớn. Vậy nên nếu bạn chưa tìm được mẫu chăn ga gối nào hợp phong thuỷ thì hãy tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây để nắm rõ điều đó.

Bật mí cách chọn chăn ga gối hợp phong thuỷ

1. Chăn ga gối với những người có mệnh Kim

Trong phong thuỷ người mệnh Kim có biểu tượng của sự cứng rắn, sức bền bỉ. Người mang bản mệnh này thường sẽ là người tổ chức giỏi, luôn có tính cách cương quyết, độc lập trong công việc. Màu sắc tương sinh với người mệnh kim là màu trắng và sắc ánh kim. Vì thế khi mua bộ chăn ga gối cho người mệnh Kim bạn nên chọn hai màu sắc này.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể kết hợp với các gam màu nâu hay vàng, đây là màu thuộc mệnh Thổ, trong khi đó mệnh Thổ lại sinh Kim. Do đó khi người mệnh Kim lựa chọn bộ chăn ga gối có màu sắc này sẽ mang lại sự may mắn cho gia chủ, gặp những điều tốt lành. Một điều mà bạn cần lưu ý đó là tránh xa các màu sắc kiêng kị nhưu đỏ, hồng, tím vì nó sẽ không tốt, mang lại điều tai ương.

2. Chăn ga gối với những người có mệnh Thủy

Người mệnh Thuỷ là biểu trưng cho nghệ thuật bản lĩnh và nét đẹp. Bản tính của nhóm người này thường có khả năng ngoại giao tốt, tài thuyết phục và luôn sẵn sàng lắng nghe người khác. Ngoài ra mệnh Thuỷ còn là biểu tượng cho mùa đông, nước, vậy nên người thuộc mệnh này có thể dùng tông màu xanh biển sẫm, màu xanh đen khi mua bộ chăn ga gối đệm.

Đặc biệt theo thuyết ngũ hành thì Kim sinh Thuỷ, vì thế người mệnh Thuỷ cũng có thể kết hợp với bộ chăn ga gối màu trắng. Tuy nhiên bạn cần tránh chọn các sản phẩm có màu vàng nâu hay màu vàng đất vì đây đều là các gam màu kiêng kị ảnh hưởng đến sức khoẻ và tài vận.

3. Chăn ga gối với những người có mệnh Mộc

Người mệnh Mộc vốn có bản tính năng nổ, thường đưa ra nhiều ý tưởng và tính cách hướng ngoại nên rất được yêu mến, giúp đỡ. Mệnh Mộc cũng là biểu tượng cho mùa xuân, mùa của sự trưởng thành muôn hoa cây lá. Với bộ chăn ga gối đệm người mệnh Mộc tốt nhất nên chọn bộ sản phẩm có màu xanh, đồng thời cũng nên kết hợp với màu đen, xanh biển sẫm để phát huy được hiệu quả tối đa. Còn với màu trắng, sắc ánh kim thì bạn cần tránh lựa chọn, bởi đây là các màu sắc thuộc mệnh Kim, là mệnh khắc Mộc.

4. Chăn ga gối với những người có mệnh Hoả

Người mệnh Hoả thường yêu thích sự chủ động và nắm vai trò lãnh đạo, đầu óc hài hước và có những tư duy tiến bộ, đầy sư đam mê. Đây cũng là mệnh biểu trưng cho mùa hè, sức nóng hay lửa, vậy nên nếu bạn thuộc mệnh này thì hãy chọn bộ chăn ga gối màu đỏ, hồng hay tím. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp cùng với màu xanh của Mộc vì Mộc sinh Hoả, llựa chọn này giúp mang lại những lợi ích tốt. Đồng thời bạn cũng cần tránh các gam màu như đen, xanh nước biển vì nó sẽ gây nguy hiểm khó lường.

5. Chăn ga gối với những người có mệnh Thổ

Bản tính của người mệnh Thổ là đức tính tốt, luôn tương trợ cho mọi người, sức bền bỉ. Ngoài ra nó còn là biểu trưng cho nơi nuôi dưỡng, ươm trồng, phát triển và là nơi sinh ký tử quy. Nếu bạn thuộc mệnh này thì nên chọn chăn ga gối màu nâu đất, vàng. Ngoài ra trong phong thuỷ Hoả sinh Thổ nên bạn có thể kết hợp cùng với chăn ga gối màu hồng, tím, đỏ. Còn Mộc khắc Thổ nên bạn cũng cần tránh chọn chăn ga gối màu xanh.